Facebook cho ra mắt Messenger Kids dành riêng cho trẻ em

Messenger Kids là một ứng dụng độc lập tách biệt với mạng xã hội chính của Facebook và phiên bản Facebook Messenger thông thường.

Sản phẩm - Facebook cho ra mắt Messenger Kids dành riêng cho trẻ em

Messenger Kids được Facebook hướng đến đối tượng trẻ em.

Facebook đang cho ra mắt Messenger Kids, ứng dụng nói chuyện được làm phục vụ trẻ em dưới 13 tuổi và hướng tới những quốc gia bên không tính nước Mỹ.

Hôm 21/6, hãng kỹ thuật Mỹ cho biết họ sẽ đưa ứng dụng mới tới Peru và Canada và sẽ sớm có sẵn phiên bản bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Messenger Kids, được giới thiệu vào tháng 12, là 1 ứng dụng độc lập tách biệt với mạng xã hội chính của Facebook và phiên bản Facebook Messenger thông thường. Cả hai nền tảng tại đều đề nghị cá nhân trên13 tuổi mới được đăng tải ký.

Messenger Kids không có bất kỳ hoạt động PR nào và Facebook cho biết sản phẩm mới của hãng được phát triển dựa trên luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng. Dữ liệu cũng sẽ ko được dùng để chuyên dụng cho mục đích quảng cáo.

Tuy nhiên, động thái mới của Facebook đã đối mặt với các lời chỉ trích từ các tổ chức phát triển giáo dục, người dùng và trẻ em, khi cho rằng việc tiếp xúc quá sớm với truyền thông xã hội là điều có hại cho trẻ em và tuổi thiếu niên.

Ngoài việc mở rộng ra những thị trường quốc tế, Facebook đã cập nhật một số điều khoản mới cho ứng dụng. Ví dụ, hiện tại cả cha và mẹ sẽ có thể quản lý tài khoản của con mình, thay vì chỉ một người như trước đó.

Facebook cũng tạo ra 1 “cam kết” cho các gia đình, mà đơn vị mô tả như là một bộ “nguyên tắc hướng dẫn giữa cha mẹ và trẻ em khuyến khích việc sử dụng có trách nhiệm Messenger Kids”.