Dùng thiết bị smartwatch có nguy cơ bị đánh cắp thông tin

Mật khẩu điện thoại, mật khẩu máy tính hay những dữ liệu liên quan có thể bị trộm lúc người sử dụng smartwatch ko cẩn trọng.

Theo nghiên cứu mới của Kaspersky Lab, các thông tin cá nhân của người tiêu dùng có thể bị lạm dụng ở nền tảng smartwatch làm cho các hoạt động sum họp của họ có nguy cơ bị theo dõi, bao gồm cả việc xâm nhập vào những thông tin nhạy cảm.

Không chỉ đồng hồ thông minh, nghiên cứu cho biết một số tiện ích cài đặt trong điện thoại di động mang theo người cũng có khả năng theo dõi các gì đang xảy ra ở vị trí hiện tại của người dùng.

Chẳng hạn, việc sử dụng những ứng dụng cho phép đo lường các chỉ số liên quan đến thể dục thể thao để theo dõi tình trạng sức khỏe cũng có thể gây buộc phải các hậu quả nguy hiểm.

Cuộc sống số - Dùng thứ smartwatch có nguy cơ bị đánh cắp thông tin

Ảnh minh họa.

Theo Kaspersky, thông qua địa chỉ email hay thông tin đăng nhập tài khoản Android, bên đồ vật ba có thể lấy được thông tin khía cạnh của nạn nhân, bao gồm những thói quen hàng ngày và cả khoảnh khắc khi họ đang nhập các dữ liệu quan trọng.

Đối với những hacker độc quyền nghiệp, họ có thể đạt được độ xác thực đến 80% khi cố gắng giải mã mật khẩu hoặc mã PIN bằng cách thu thập dữ liệu thông qua các ứng dụng từ bên đồ vật 3 cài đặt ở smartphone.

Để hạn chế việc này, hãng bảo mật Nga khuyên người sử dụng chú ý tới 3 đặc điểm sau lúc đeo thứ thông minh: Tuyệt đối cẩn thận khi những ứng dụng gửi đề nghị tới người sử dụng yêu cầu lấy lại thông tin tài khoản cá nhân.

Cảnh giác lúc được đề nghị cấp quyền cho phép gửi dữ liệu vị trí địa lý. Không sản xuất những quyền bổ sung hoặc đặt liên hệ email công ty làm thông tin đăng nhập.

Xác định chính xác nguyên nhân của việc trang bị hay bị hao pin. Trong trường hợp đáng nghi ngờ phải kiểm tra xem những ứng dụng nào đang chạy ngầm. Một số ứng dụng có thể ghi lại các hoạt động của người dùng mà ko được cho phép, hoặc tệ hơn, gửi dữ liệu này đến 1 bên khác.

Theo Ictnews.vn