Điều gì khiến iPhone 9 bị trì hoãn phát hành đến tháng 11?

Nguyên nhân của việc trì hoãn phát hành này được cho là do màn hình LCD 6,1 inch phiên bản iPhone 9 gặp phải vấn đề về năng suất.

Theo PhoneArena, chiếc điện thoại iPhone 9 sẽ phát hành chậm hơn 1 hoặc 2 tháng so với kế hoạch trước đấy của Apple là 9/2018. Mặc dù vậy đây không nên là lần trước tiên Apple trì hoãn phát hành sản phẩm. Năm ngoái, đơn vị đã trì hoãn phát hành iPhone X so với iPhone 8 và 8 Plus do các vấn đề năng suất với bộ cảm biến TrueDepth hoàn toàn mới cho Face ID. Năm nay, hoạt động sản xuất TrueDepth đã được Apple làm cho chủ, tuy nhiên tấm nền LCD được báo cáo gây ra cùng một vấn đề về năng suất.

Cuộc sống số - Điều gì khiến iPhone 9 bị trì hoãn phát hành tới tháng 11?

iPhone 9 sẽ lên kệ trễ hơn những thành viên OLED còn lại.

Apple đã được báo cáo khiến cho việc với JDI để triển khai công nghệ màn hình Full Active, trong lúc LG Display chế tạo tấm nền 6,1 inch. Nhưng việc cung cấp tấm nền màn hình lớn đã dẫn tới 1 số vấn đề lớn hơn. Các nhà phân phối khó vượt qua những giới hạn, đồng nghĩa việc một bản phát hành bị trì hoãn.

LG đã có một chiếc điện thoại với màn hình LCD cao cấp tại G7, tuy nhiên có thể nhu cầu chất lượng mà Apple đặt ra với những căn hộ cung cấp cao hơn dẫn tới sự cạnh tranh trong công đoạn sản xuất. Với mục tiêu kích thước tổng thể 150,9 x 76,5 x 7,7 mm, chiếc iPhone gần ra mắt này được cho là đi kèm màn hình to trong thân máy nhỏ gọn, kèm giá tiền buộc phải chăng hơn.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 9 về tổng thể, máy vẫn có thiet ke tương tự iPhone X với thiết kế hai mặt kính và khung kim loại. Đuôi máy tiếp tục ko có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Phần viền màn hình trên chiếc máy cũng toàn bộ được tối giản hoàn toàn để người sử dụng có thể tận hưởng kích thước màn hình lớn nhất trong một thân máy nhỏ nhất.

Mô hình iPhone 9 được cho là sẽ chỉ có camera đơn ở mặt sau và màn hình ko hỗ trợ cảm biến vân tay 3D Touch như iPhone X.

Phong Linh (t/h)