Điểm danh 7 triệu chứng mang thai kỳ lạ nhất

Khi mang thai, cùng với sự vững mạnh của em bé trong bụng, cơ thể bà bầu cũng có những đổi thay nhất định về vật lý kèm theo đó là các triệu chứng kỳ lạ.

Trong suốt thai kỳ, hoóc – môn (nội tiết tố) có thể tác động tới mọi thứ ở cơ thể, khiến cho bạn bắt đầu có các đổi thay về vật lý. Sau đây là các triệu chứng kỳ lạ nhất khi mang thai mà bạn có thể không ngờ đến.

1. Bàn chân phát triển

Điểm danh 7 triệu chứng mang thai kỳ lạ nhất 1

Bàn chân thường bị phù lúc mang thai

Trong giai đoạn mang thai, bàn chân của bạn có thể vững mạnh thêm 10mm nữa bởi lúc dây chằng dãn ra, hình dáng bàn chân sẽ mất đi đường cong thon gọn vốn có. Thậm chí, chân của bạn có thể lớn lên giàu hơn nữa khi bạn sinh em bé.

2. Số lượng tế bào thần kinh giảm

Những đổi thay của hóoc – môn sẽ dẫn đến tình trạng số lượng tế bào thần kinh giảm đi. Các tế bào này sẽ giảm khoảng 4 % khi mang thai và sẽ được phục hồi trong thời gian sau sinh.

3. Tóc mọc giàu hơn

Điểm danh 7 triệu chứng mang thai kỳ lạ nhất 2

Tóc sẽ mọc giàu hơn trong giai đoạn mang thai

Khi mang thai, tóc của bạn sẽ ko bị rụng nữa mà thậm chí còn mọc dày hơn. Ngoài ra, ở mép, chân, tay hay ngực, lông sẽ bắt đầu mọc giàu hơn. Sau khi sinh em bé, bạn sẽ quay trở lại thời kỳ rụng tóc rồi mọc tóc.

4. Hành động vụng về

Những hành động vụng về, lóng ngóng của bạn trong suốt công đoạn mang thai là do sự giữ nước trong cơ thể. Việc giữ nước sẽ làm cho cho những khớp xương lỏng lẻo và bạn sẽ ko thể cầm hay nắm chắc tất cả thứ.

5. Khả năng khứu giác tốt hơn

Khi mang thai, khả năng khứu giác của bạn sẽ trở phải phải chăng hơn nhờ sự kích thích của hóoc – môn nữ.

6. Cảm thấy có mùi vị kim loại trong miệng

Việc bạn thường xuyên cảm thấy có mùi vị kim loại trong miệng cũng là do các hooc – môn nữ có nồng độ cao trong cơ thể. Nồng độ này cao nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

7. Đầy hơi

Điểm danh 7 triệu chứng mang thai kỳ lạ nhất 3

Khi mang thai, bạn thường xuyên sẽ có cảm giác bị đầy hơi

Trong suốt thai kỳ, bạn sẽ buộc phải đối mặt với tình trạng đầy tương đối khá khó chịu. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do giai đoạn tiêu hóa diễn ra chậm hơn bởi sự ảnh hưởng từ các hooc – môn giới tính tác động.