DHA Cho Con Phát Triển Trí Não Thông Minh Hơn

DHA là gì? làm thế nào để bổ sung DHA cho bé là thắc mắc của phần lớn chị em lần đầu làm mẹ. Những kiến thức bên dưới chắc chắn sẽ giúp các mẹ có thêm những hiểu biết về loại chất này đối với bé.

DHA là gì?

DHA là gì? đây là chữ viết tắt của từ Docosa Hexaenoic Acid, đây là một loại axit béo không no thuộc nhóm acid béo omega 3, trong tiến trình tăng trưởng trí tuệ của trẻ nhỏ đây là loại chất đóng vai trò hết sức quan trọng.

DHA là thành phần chủ yếu góp phần trong việc hình thành cấu tạo nên bộ não con người, đồng thời nó chiếm tỉ lệ cao trong quá trình hình thành chất xám và tạo nên độ nhanh nhạy cho các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác nhất. DHA là chất chiếm khoảng 14-20% cấu tạo não khoảng 50 – 60% cấu tạo võng mạc của mắt.

DHA là chất quan trọng giúp trẻ tăng cường thị lực và vững mạnh trí não, ngoài ra loại chất này còn giúp trẻ ngăn ngừa suy giảm trí nhớ trong giai đoạn học tập.

Bổ sung DHA cho bé như thế nào?

ngoài kiến thức về DHA là gì các mẹ cũng buộc phải cần biết cách bổ sung DHA cho bé đúng cách. 2 khía cạnh bạn cần khi bổ sung DHA cho bé đó chính là đúng thực phẩm và đúng lượng, đúng theo các công đoạn lớn mạnh khác nhau của con.

Như thế nào là đúng thực phẩm?

Cơ thể không thể tự sản sinh ra DHA chính thế nhưng mỗi ngày các mẹ nên bổ sung các loại thức ăn có chứa DHA gần như cho bé. DHA có nhiều trong trứng, các loại thịt, tôm, các loại cá biển, hải sản, và các loại hạt có chất dầu (như hạnh nhân, đậu phộng, hạt mè…), hay các loại dầu ăn có DHA, dầu cá trẻ em…

Như thế nào là đúng lượng theo từng quá trình?

Mỗi quá trình lớn mạnh mẹ nên bổ sung DHA cho bé từng lượng khác nhau.

  • Từ lúc mới sinh đến 1 tuổi

Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho bé giai đoạn này là cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời nhằm cung cấp đủ hàm lượng DHA cho con. công đoạn này hãy để bé được vững mạnh một cách tự nhiên nhất. ngoại trừ sữa mẹ, bạn có thể cho con uống thêm sữa công thức hỗ trợ dinh dưỡng hàng ngày là đủ. Hàm lượng DHA cần thiết  quá trình này là 17 mg/100 kcal (theo số liệu của FAO/WHO).

  • Từ 1 đến 6 tuổi

DHA trong công đoạn này rất quan trọng trong việc tăng trưởng trí não trẻ. Bổ sung DHA thời gian này giúp trẻ cải thiện cả sức khỏe về tim mạch. Hàm lượng DHA giai đoạn 1-6 tuổi là 75 mg/ngày (theo số liệu của FAO/WHO).–

  • Từ 6 tuổi trở lên

giai đoạn này bé bắt đầu tập trung cho việc học tập, não bộ sẽ cần rộng rãi đến hoạt động để tiếp thu rộng rãi kiến thức mới. DHA cho bé sẽ giúp bé tăng cường trí nhớ, xử lý thông tin đồng thời tập trung học tập hiệu quả hơn.

Bên cạnh, DHA của não bộ quá trình này sẽ tăng cao, thành thử không tính chế độ ăn hòa hợp bổ sung DHA qua thực phẩm hàng ngày bạn có thể bổ sung thêm một số sản phẩm có bổ sung DHA khác để con có đủ lượng DHA cấp thiết. Hàm lượng DHA tối thiểu  từ 6 tuổi trở lên là 100-150 mg/ngày (theo số liệu của FAO/WHO).

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các mẹ có thêm kiến thức để có thể bổ sung DHA cho bé đúng cách và hiệu quả nhất.

Nguồn: http://inv-kids.com

Trả lời