Cô bé bị ẩm ướt

Bạn nhận ra là dịch âm đạo xuất hiện nhiều hơn bình thường và cảm thấy lo lắng vì ko hiểu nguyên nhân do đâu.

 

>> Chữa bệnh khô âm đạo

>> Phẫu thuật âm đạo sau sinh an toàn hiệu quả

Chắc hẳn khi đọc đến đây, chị em nào cũng thoáng giật mình vì thấy mình cũng đã từng như vậy. Điều này là đương nhiên vì đây là hiện tượng siêu đa dạng thường gặp tại phái nữ. Vẫn biết rằng dịch âm đạo là bình thường, nhưng dù sao nó cũng khiến cho chị em khó chịu. Nay dịch lại tiết ra nhiều và liên tục thì sự khó chịu càng nâng cao lên.

Vậy nguyên nhân của hiện tượng dịch âm đạo ra nhiều là do đâu?

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
– Viêm âm đạo

Đây là nguyên nhân nhiều nhất làm cho cho dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều. Đó là bởi lúc bị viêm, trong âm đạo sẽ có rất giàu vi khuẩn. Biểu hiện dễ thấy nhất là dịch có màu xám và có mùi hôi thường, nhất là sau khi bạn có quan hệ tình dục.

Trong trường hợp này, không tính dịch tiết âm đạo ra quá nhiều, chị em có thể còn cảm thấy ngứa, đỏ, sưng hoặc râm ram như kim chích bên trong khu vực âm đạo hay âm hộ.

Nếu bị viêm âm đạo, bạn nên đi khám sớm để được điều trị dứt điểm, giảm thiểu lây bệnh cho người khác.
– Nhiễm nấm men

Nhiễm trùng do nấm men cũng có thể gây ra tiết dịch âm đạo quá mức và các bất ổn trong âm đạo.

Trong trường hòa hợp này, dịch tiết âm đạo thường đặc như pho mát và thường tất nhiên cảm giác ngứa. Tuy nhiên, không buộc phải toàn bộ các ai bị nhiễm nấm đều bị ngứa, có người chỉ thấy ẩm ướt và dính phải khó chịu. Có những người lại bị sưng âm hộ và khi giao thích hợp thì cực kỳ đau đớn.

Khi bị nhiễm nấm men, dịch âm đạo tiết ra rất ít khi tất nhiên mùi hôi. Vấn đề này thường gặp tại các chị em đang dùng thuốc kháng sinh, những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai hoặc những người có thân nhiệt cao, hay bị nóng trong người.

Đừng ngại hỏi sao Vùng kín ẩm ướt là do giàu nguyên nhân. (ảnh minh họa)

– Viêm nhiễm do Trichomonas

Trichomonas là 1 trong các nguyên nhân của tiết dịch âm đạo, thậm chí nó còn khiến cho cho dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường. Trong trường hòa hợp này, dịch thường mỏng, ko có hình dạng cố định và có màu xanh hoặc vàng. Nó sẽ có mùi hôi và khiến chị em cảm thấy ngứa hoặc đau khi đi tiểu.

Bệnh này là một dạng viêm nhiễm và có thể lây qua quan hệ tình dục hoặc tự phát sau kì kinh nguyệt giả dụ chị em giữ vệ sinh ko tốt.

– Do nhiễm Chlamydia

Đây còn được gọi là nhiễm nấm Chlamydia – 1 nguyên nhân gây ra tiết dịch âm đạo. Loại vi khuẩn này cũng là nguyên nhân đa dạng gây bệnh tình dục. Thông thường, nhiễm trùng do Chlamydia ko có triệu chứng cụ thể, nhưng trong trường hợp bệnh nhân ko được chăm sóc cẩn thận thì có thể gây tổn hại cho những cơ quan sinh sản.

Nhiễm nấm Chlamydia sẽ làm cho dịch âm đạo tiết ra giàu và có màu vàng hoặc màu trắng đục, có thể có mùi hoặc không. Một số triệu chứng khác bao gồm đau trên vùng bụng dưới, đi tiểu đau và đau trong lúc giao hợp. Căn bệnh này rất dễ dàng để điều trị với sự giúp đỡ của thuốc kháng sinh.

Một số nguyên nhân khác giúp cho dịch âm đạo xuất hiện giàu còn bao gồm bệnh lậu, herpes sinh dục, quên tampon trong âm đạo, nhiễm trùng do vòng tránh thai hoặc ung thư cổ tử cung…

Tất cả trong các nguyên nhân này đều có thể điều trị được bằng các loại thuốc khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất là chị em bắt buộc đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và kê đơn thuốc phù hợp.

>> Xem thêm:Thu nhỏ âm đạo sau sinh hoàn hảo