Chương trình tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này có thể được thực hiện ở bất kỳ tư thế nào, đứng, ngồi hay nằm; ở bất kỳ giờ nào trong ngày và bất cứ khi nào bạn nhớ tới chúng, đặc biệt bổ ích cho từ 3 tới 6 tháng sau khi sinh. Cũng có thể sử dụng chúng làm cơ bản một chương trình tập thể dục tổng quát để thực hiện mỗi ngày.

Chiếc cầu

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-1

Nằm ngửa, gập hai đầu gối, hai bàn chân bám chắt mặt đất.Hít vào, rồi thở ra và nâng xương chậu lên, từng đốt sống một – hít vào.Thở ra và từ từ hạ lưng xuống, lần lượt từng đốt sống một.

Bài tập này có tác dụng phục hồi các cơ đáy chậu sau khi sinh con.

Xoay hông

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-3

Nằm ngửa, hai gối gập và nâng hai bàn chân khỏi sàn nhà.Hít vào, rồi thở ra và ngả hai gối về bên trái. Duỗi hai chân ra (Cũng có thể không cần duỗi). Hai cánh tay dang rộng, giữ hai vai trên sàn nhà.Hít vào. Rồi thở ra, gập hai cẳng chân và đưa hai đầu gối trở về giữa.Lặp lại động tác này về bên phải, kết hợp với hít thở. Thực hiện bài tập này ba lần cho mỗi bên.

Cuối xuống và thả lỏng

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-5

Đứng thẳng, hai bàn chân bám chắc sàn nhà và dang rộng bằng hông.Hít vào, rồi thở ra và từ từ cúi lưng xuống.Khi đã cuối xuống, bạn đặt bàn tay phải lên vai trái và bàn tay trái lên vai phải.Buông mình thả lỏng, tiếp tục hít thở chậm bao lâu bạn còn thấy thoải mái.Từ từ nâng người lên, từng đốt sống một.

Bài tập này sẽ củng cố các cơ bụng chéo và giúp bạn lấy lại thon gọn trở lại.

Hạ lưng

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-6

Đây là một bài tập rất vất vả, nhưng là một phương pháp tuyệt vời để dần dần xây dựng các cơ bụng.

Ngồi gập hai chân, bàn chân bám chắc sàn nhà.Hít vào, thở ra, rồi ngả minh ra sau tạo một góc khoảng 60 – 65 độ, hai tay duỗi thẳng trước mặt.Hít vào và trở về tư thế ngồi thẳng khi bạn thở ra.

Lặp lại bài tập này 5 lần.

Đây là 2 biến thể:

A.

bai-tap-chua-dau-lung-7

Thay vì duỗi hai cành tay trước mặt, bạn gập hai tay trên ngựcHít vào, rồi thở ra và ngả người ra phía sau.Hít vào, và thở ra khi bạn ngồi thẳng lại

B.

bai-tap-chua-dau-lung-8

Đặt hai tay sau đầu.Hít vào, rồi thở ra và ngả người ra phía sau.Hít vào, rồi thở ra và trở về vị trí ngồi thẳng.

Cố gắng tập dần dần sao cho có thể thực hiện mỗi biến thế 5 lần.

Chiếc cung

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-4

Bài tập này sẽ củng cố các cơ lưng của bạn và đồng thời xao bóp tốt cho các cơ bụng.

Nằm sấp và gập hai đầu gối lại. Hai tay giữ lấy hai bàn chân.Hít vào, thở ra, và kéo ngực và hai cẳng lên.Tiếp tục hít thở khi bạn gập bênh tới lui bằng bụng. Hãy cố nhấc đùi khỏi mặc sàn. Điều này làm hai đùi bạn giãn tốt.

Kéo giãn và vung vẩy cơ thể

bai-tap-chua-dau-lung-9

Đây là một trong những bài tập tôi ưu thích. Bạn sẽ thấy thoải mái khi kéo giãn toàn bộ cơ thể và đu đưa lưng xuống và lên để tập sự mềm dẻo.

Đứng thẳng, hai tay vươn về phía trần nhà.Vung hai tay ra phía trước và xuống phía dưới khi bạn cúi lưng xuống.Vung hai cánh tay trở lại phía trước và hướng lên, và để hai cánh tay kéo bạn đứng thẳng như trước.Lặp lại động tác này ít nhất 6 lần

Chơi bấp bênh với con

bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-2

Bài tập này chủ yếu để vui đùa. Đứa con nhỏ của bạn rất thích được đu đưa.

Bạn nằm ngửa, gập hai đầu gối và khép hai đùi, hai bàn chân nhấc khỏi sàn nhà.Đặt con trên hai cẳng chân của bạn và dùng hai tay giữ béo cho chắc.Hít vào, rồi thở ra và nâng hai cẳng chân lên một góc 35 độ. Từ từ hạ xuống đang khi bạn hít vào, rồi thở ra và lại nâng hai chân lên. Hãy để trọng lượng của con đẩy chân bạn xuống. Lặp lại bài tập này, duỗi và gập hai chân, từ 5 tới 8 lần.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy cố thực hiện những bài tập thể dục được liệt kê ở trên mỗi ngày một lần. Linh động thực hiện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý phù hợp với khả năng của riêng bạn và đem lại sự thoải mái sẽ giúp cho bạn giảm mỡ bụng một cách tự nhiên và hiệu quả, tự tin khi bắt đầu cuộc phiêu lưu tìm đến với thiên chức làm mẹ.