Chrome cho phép người dùng đọc báo mà không cần Internet

Tính năng tuyệt vời tại Chrome phiên bản Android sẽ tự động tải về điện thoại các bài viết mà người sử dụng có thể quan tâm.

Cuộc sống số - Chrome cho phép người dùng đọc báo mà ko phải Internet

Trình duyệt Chrome trên Android sẽ được cập nhật tính năng tải nội dung bài viết tự động.

Bạn muốn đọc tin tức nhưng ko có kết nối với internet? Google Chrome giờ đây sẽ đáp ứng cho người dùng điều này lúc cập nhật trên phiên bản Android tính năng tự động tải xuống các bài viết lúc bạn kết nối với Wi-Fi để có thể đọc ngoại tuyến bất kỳ khi nào.

Google đã công bố tính năng này ở blog Google Ấn Độ hôm 20/6. Công ty cho biết, phiên bản Chrome mới đã có sẵn ở Ấn Độ, Brazil, Nigeria và hơn 100 quốc gia khác. Người sử dụng ở mỗi khu vực trên chỉ bắt buộc cập nhật lên phiên bản Google Chrome mới nhất dành cho Android.

Tính năng mới sẽ tự động tải xuống các bài viết mà người sử dụng có thể sẽ muốn xem dựa trên dòng tin tức phổ biến trên vị trí mình sinh sống. Cùng với đó, bằng việc đăng tải nhập vào Tài khoản Google trên trình duyệt, Chrome sẽ sử dụng lịch sử duyệt web của bạn để tải xuống những bài viết có liên quan.

Trước đó, Chrome trên Android đã cho phép người dùng tải xuống những bài viết một cách thủ công để xem ngoại tuyến, nhưng tính năng mới này sẽ được Google tự động thực hiện.

Google ko cho biết Chrome sẽ lưu trữ những bài viết này bao lâu hoặc số lượng bài viết sẽ tải xuống mỗi lần. Do vậy, điều này có thể là 1 mối lo ngại trong trường thích hợp bạn gần hết dung lượng lưu trữ tại điện thoại.