Chán Face ID, Apple phát triển Touch ID dưới màn hình hiển thị?

Theo 1 báo cáo mới của Hàn Quốc được công bố ngày hôm qua, Apple được cho là đang tăng trưởng một máy quét vân tay giấu trong màn hình hiển thị.

Trước đó, sau lúc tung ra kỹ thuật Face ID trên iPhone X, Apple nhiều lần khẳng định công nghệ mới của họ là đỉnh cao nhất, thành ra ko cấp thiết phải lưu ý đến các khoa học bảo mật sinh trắc học khác trên các đồ vật tương lại của mình. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Số đông người sử dụng vẫn còn lưu luyến với bảo mật vân tay (Touch ID). Dù chê bai nhưng Apple vẫn nên hỗ trợ thêm phụ kiện hỗ trợ Touch ID tại đồ vật hàng đầu của mình.

Và giờ, dường như họ đang tiếp tục thay thay đổi theo chiều hướng này để phục vụ sở thích người dùng.

Sản phẩm - Chán Face ID, Apple tăng trưởng Touch ID dưới màn hình hiển thị?

Hiện nay, kỹ thuật nhận diện dấu vân tay bằng quang học đã được một số nhà chế tạo smartphone Trung Quốc ứng dụng tại thiết bị. Công nghệ này có đặc điểm dùng ánh sáng phản chiếu để đọc hình dạng vân tay và đối chiếu với vân tay mẫu của người dùng.

Theo báo cáo, kỹ thuật này cũng đang được tăng trưởng bởi Apple, Samsung, Qualcomm với mức độ tinh vi, yếu tố hơn siêu nhiều, có thể nắm bắt những khía cạnh nhỏ của da.

Trước đó, nhiều người cũng đã cảm thấy thất vọng lúc Samsung quyết định từ bỏ máy quét vân tay trong màn hình hiển thị của Galaxy Note 9. Thay vào đó, hãng kỹ thuật tới từ Hàn Quốc sẽ đưa nó vào sản phẩm kỷ niệm 10 năm của mình là Samsung Galaxy S10.

Không giống như các căn hộ phân phối khác bắt buộc loay hoay sắm nguồn cung cứng linh kiện cho máy quét vân tay hiển thị trong màn hình, Samsung được cho là đã có sẵn mọi các khoa học này trong tay. Thậm chí, họ còn nhìn thấy tiền lực tăng trưởng khoa học quét vân tay trên giàu sản phẩm khác ngoài smartphone như xe hơi, thiết bị gia dụng….

KTB Investment & Securrities dự kiến sẽ có khoảng 100 triệu cảm biến vân tay trong màn hình sẽ được xuất xưởng trong năm đến và nâng cao lên 210 triệu chiếc trong năm sau.

Và với sản phẩm của Apple, nhanh nhất cũng cần tới sang năm mới có thể có một chiếc iPhone bao gồm máy quét vân tay dưới màn hình hiển thị được tung ra thị trường.