Cảm biến vân tay siêu âm là thứ Apple đang bí mật phát triển?

Hàng năm giới phù hợp kỹ thuật lại hào hứng chờ đợi các nhà phân phối smartphone to đưa ra những tính năng mới cho sản phẩm của mình. Năm nay, cuộc đua tích thích hợp cảm biến vân tay vào dưới màn hình smartphone đang trở nên gay cấn hơn với sự nhập cuộc của Apple.

Hãng truyền thông Chosun của Hàn Quốc cho biết Apple đang lớn mạnh kỹ thuật nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình. Các hãng smartphone to khác như Samsung cũng đang theo đuổi kỹ thuật này vì có thể mở rộng màn hình hơn nhờ loại bỏ viền kích thước to tại cạnh dưới của máy và mặt sau của thứ do ko bắt buộc đặt cảm biến vân tay.

Loại cảm biến quang học có tầm giá cung cấp thấp nhất, đang được những hãng Vivo, Huawei, Xiaomi dùng cho những smartphone của mình. Loại này có độ xác thực không cao bằng cảm ứng điện dung và siêu âm. Hãng Chosun cho biết ko kể Apple và Samsung, nhà cung ứng chip Qualcomm cũng đang tăng trưởng cảm biến vân tay cực kỳ âm nhúng dưới màn hình.

Cuộc sống số - Cảm biến vân tay cực kỳ âm là đồ vật Apple đang bí mật phát triển?

Cảm biến vân tay siêu âm là thiết bị Apple đang bí ẩn phát triển?

Cảm biến vân tay cực kỳ âm có mức giá cung ứng cao, sản lượng tốt nhưng lại đem lại trải nghiệm thấp hơn do độ chuẩn xác cao hơn. Năm ngoái, Vivo đã gây bất ngờ lúc giới thiệu 1 smartphone sử dụng khoa học vân tay cực kỳ âm ở 1 hội chợ thương mại ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Sản phẩm này dùng module cảm biến siêu âm do Qualcomm phát triển, có thể hoạt động thấp khi tay bị mồ hôi nhờn hoặc bị ướt. Khi đó, Vivo được cho là đã vượt mặt Apple trong việc tăng trưởng kỹ thuật cảm biến vân tay rất âm. Tuy nhiên, sau ấy smartphone này của Vivo cho thấy tốc độ nhận diện còn tương đối chậm phải chưa được xem là hoàn chỉnh.

Samsung cũng dự kiến đưa khoa học này vào Galaxy S8 nhưng ko thành phải đành buộc phải cho cảm biến vân tay ra mặt sau của máy. Dự kiến Samsung sẽ tiếp tục đưa công nghệ này vào Galaxy S10, ra mắt tháng 1/2019. Còn Apple chưa có dấu hiệu rõ ràng nào về việc sẽ đưa công nghệ cảm biến vô cùng âm nhúng dưới màn hình vào phiên bản iPhone nào.