CÁCH CHO TRẺ TẬP ĂN DẶM

Ăn dặm – bữa cơm đầu đời của trẻ, quan trọng không cần chỉ vì chế tác những dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển mẽ của trẻ mà còn vì chúng là “sứ giả” giới thiệu thế giới muôn ngàn mùi vị của thức ăn. Những bữa cơm đầu đời định hướng cảm nhận ẩm thực, thói quen ăn uống cho trẻ.

Tùy thể trạng từng bé, bạn có thể tập cho con nhỏ ăn dặm từ từ, bắt đầu từ 5-6 tháng tuổi trở đi. Gọi là ăn dặm vì đây là những bữa cơm tập dần cho trẻ làm quen với thức ăn đặc. Không thể thay thế được sữa mẹ hoặc sữa bột ngay tức thời mà buộc phải xen kẽ. Thoạt đầu thì chỉ buộc buộc phải vài muỗng bột để có quen. Nhưng khi bé đã khoái khẩu rồi và hệ tiêu hóa bé cũng đã làm quen với thức ăn thì bạn tăng dần thành bữa chính.

Thời kỳ ăn dặm của bé chia thành 3 giai đoạn:

– quá trình ăn bột:

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ đã có thể cho bé nhấm nháp một chút bột được rồi. Trong quá trình này, có thể mua bột dinh dưỡng đóng hộp của các hãng có uy tín, vì loại bột này có chứa hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. giả dụ bạn tự chế biến cho trẻ ăn bắt buộc đảm bảo hòa hợp vệ sinh và hầu hết dinh dưỡng, tuy nhiên bạn phải chú ý những thức ăn có thể giúp cho trẻ bị dị ứng.

– giai đoạn ăn cháo:

Khi bé được 9 – 10 tháng (có bé sớm hơn) và đã ăn được kha khá, bạn có thể nấu cháo cho bé ăn. Không buộc phải chỉ hầm xương lấy nước, vì nước ngọt của xương hoàn toàn không cung ứng đủ chất dinh dưỡng, mà bé buộc phải ăn cả xác thịt, cá, rau củ. nên hầm riêng một nồi cháo nhừ.

Mỗi bữa cơm của bé, bạn múc cháo ra và cho thịt, cá, rau củ vào nấu chín từng bữa, thêm dầu ăn cho bé ăn. khi nấu cho bé, bạn bắt buộc nêm thật nhạt. trường hợp không có mắm muối mà bé vẫn ăn ngon thì càng tốt.

Lúc đầu dùng rây thưa tán cháo. Sau đó, chỉ buộc bắt buộc băm nhuyễn thịt, cá và rau củ là được. Bạn phải tập dần cho bé quen từ thức ăn nhuyễn đến hạt lợn cợn và cuối cùng là cho ăn cơm.

– quá trình ăn cơm:

Khi có đủ răng (20 cái), bé mới có thể nhai cơm thật kỹ. Bạn buộc phải nấu cơm mềm và dằm nát cho trẻ ăn. Tập cho trẻ ăn các loại rau, củ bằng cách làm canh rau đay, canh mồng tơi, canh bí đỏ, canh súp (nấu với cà-rốt, khoai tây, súp-lơ, su hào). buộc phải cắt ngắn rau cho bé dễ nhai để bé không bị hóc cọng rau.

Các mẹ truy cập vào betapandam.com để khám phá và biết thêm phổ biến bài viết bổ ích khi mới bắt đầu tập ăn dặm cho bé
NGUỒN: http://betapandam.com

Trả lời