Các ứng dụng đào tiền ảo không còn “đất sống” trên App Store

Lo ngại tác vụ khai thác tiền ảo ngầm sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu năng iPhone, hãng khoa học Mỹ đã cấm đầy đủ các ứng dụng đào tiền ảo trên gian hàng App Store.

Cuộc sống số - Các ứng dụng đào tiền ảo không còn `đất sống` tại App Store

Các ứng dụng đào tiền ảo sẽ ko có cửa sống trên App Store.

Apple vừa công bố bản hướng dẫn cho các nhà vững mạnh iOS và MacOS, trong đấy có những tránh trong việc đưa những ứng dụng liên quan đến đào tiền ảo tại gian hàng ứng dụng của hãng, theo CCN.

Sau khi giá Bitcoin đạt đỉnh sắp 20,000USD hồi tháng 12/2017, Apple đã có các động thái đưa những hoạt động khai thác tiền ảo trong hệ sinh thái của mình đi vào khuôn khổ.

Apple đề nghị các ứng dụng hỗ trợ trao đổi hoặc chuyển tiền điện tử như bitcoin bắt buộc phải tuân thủ quy định của luật pháp tiểu bang và liên bang.

Để giữ cho phần cứng của trang bị ko bị tổn hại, trong đó có tuổi thọ pin và hiệu năng thiết bị, Apple đã cấm các nhà phát triển ứng dụng đưa các ứng dụng khai thác tiền điện tử lên gian hàng App Store.

Động thái này đưa ra ở thời điểm có những báo cáo về tấn công chiếm đoạt máy tính hoặc điện thoại của người sử dụng để khai thác tiền ảo mà không được sự chấp thuận.

Tuyên bố của Apple cho biết, những ứng dụng đưa lên App Store sẽ không được phép chạy nền các tác vụ ko liên quan, bao gồm cả đào tiền ảo. Ngoại lệ đối với những ứng dụng đào tiền ảo được thực hiện ko kể đồ vật (ví dụ như khai thác tiền ảo ở điện toán đám mây).

Bốn năm trước, Apple đã loại bỏ tất cả ứng dụng ví bitcoin ở App Store của mình, bao gồm cả ứng dụng ví Blockchain siêu phổ biến. Thời điểm đó, hãng công nghệ Mỹ được cho là vẫn còn hoang mang về sự bùng nổ của tiền ảo và có sự đề phòng thận trọng.

Tuy nhiên, giờ đây Apple đã đảo ngược lập trường khi cho phép các ứng dụng ví điện tử được tải xuống bởi người dùng, với điều kiện ứng dụng được cung ứng bởi các căn hộ lớn mạnh đã đăng ký dưới dạng tổ chức.