Bộ Công thương xử lý Viettel vì việc đột ngột cắt hàng loạt kênh

Hôm nay 11.5, cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu sử dụng cho biết sẽ xử lý Viettel liên quan đến việc cắt hàng loạt kênh truyền hình trả tiền mà không thông báo trước cho người tiêu dùng.

Cuộc sống số - Đến lượt Viettel bị xử lý vì đột ngột cắt hàng loạt kênh truyền hình nước ngoài

Viettel đổi thay 22 kênh truyền hình nước ngoại trừ mà ko thông báo trước cho khách hàng. (Ảnh VIETTEL)

Như vậy sau vụ VTVcab đột ngột cắt hàng loạt kênh truyền hình nước ngoài từ đầu tháng 4, nay đến lượt Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel) cũng có hành động tương tự.

Cụ thể, Viettel đã đột ngột cắt bỏ 22 kênh truyền hình nước không tính như HBO, Cinemax, FoxSport1, FoxSport2, AXN, RED, CNN, BBC, Cartoon Network, Disney Channel… và thay bằng những kênh truyền hình khác mà ko báo trước, rõ ràng, cụ thể đến khách hàng. Do vậy, cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ tiến hành xử lý theo những quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời yêu cầu Viettel trong thời gian tới nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt là trách nhiệm sản xuất thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan tới các sản phẩm của Viettel.

Theo quy định, trừ trường thích hợp các bên có thỏa thuận khác, người tiêu dùng có quyền đơn phương kết thúc thực hiện hòa hợp đồng cung ứng dịch vụ liên tục ở bất kỳ thời điểm nào và thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân phân phối dịch vụ. Trong trường hợp người tiêu dùng đơn phương chấm dứt thực hiện phù hợp đồng, người tiêu dùng chỉ nên thanh toán phí, giá cho phần dịch vụ mà mình đã sử dụng. Như vậy, khách hàng ví như muốn kết thúc hợp đồng với Viettel có thể thực hiện và chỉ cần thanh toán phí, giá cho phần dịch vụ mà mình đã sử dụng.

Cơ quan quản lý căn hộ nước cho biết Viettel đã đồng ý để thượng khách tiếp tục trải nghiệm chất lượng các kênh thay thế mới. Sau thời gian trải nghiệm, trường phù hợp thượng khách mong muốn hủy dịch vụ do việc thay thế kênh truyền hình, Viettel sẽ có trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định. Đó là hoàn trả lại số tiền người tiêu sử dụng đã đóng (trong trường hòa hợp người tiêu sử dụng trả trước cước phí dịch vụ, đối với thời gian chưa sử dụng); và thượng khách sẽ trả lại các thứ mà Viettel đã phân phối cho khách hàng lúc kết nối ban đầu và không bắt buộc trả thêm bất kỳ khoản mức giá nào. Điều này tương tự với những giải pháp mà VTVcab đã đưa ra sau khi có sự can thiệp của cơ quan quản lý nhà nước.

Theo Thanh niên