Bí quyết để sinh con thông minh nhất, bạn biết chưa ?

Độ tuổi của mẹ khi thụ thai ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự hình thành và tăng trưởng não bộ của trẻ.

 

Xu hướng kết hôn muộn của bạn teen ngày nay đang trì hoãn giai đoạn sinh nở thiên nhiên nhưng ít ai biết được rằng điều này cũng ẩn chứa các yếu tố bất lợi đặc biệt liên quan tới sự hình thành và tăng trưởng não bộ thai nhi từ trong bụng mẹ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chọn đúng độ tuổi để mang thai sẽ giúp những cặp đôi sinh ra nhưng em bé khỏe mạnh, hợp lý nhất. Vậy ấy là độ tuổi nào?

Nghiên cứu của những nhà công nghệ Pháp cho thấy con của những người đàn ông trên độ tuổi từ 30-35 là những trẻ tuyệt vời và lanh lợi nhất bởi ở độ tuổi này nam giới có chất lượng tinh trùng đạt đỉnh, sau tuổi 35 chất lượng tinh trùng bắt đầu giảm dần và điều này sẽ ảnh hưởng tới việc kết phù hợp với trứng tạo ra những em bé trong tương lai.

Bố mẹ bao nhiêu tuổi sinh con logic nhất? - hình 1

Vợ chồng bí quyết nhau 7 tuổi dễ sinh thiên tài nhất. (ảnh minh họa)

Không giống như nam giới, những nhà nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ tại độ tuổi 20-30 có khả năng sinh sản xuất sắc nhất. Trong độ tuổi này, phụ nữ đã đủ trưởng thành phải chất lượng trứng cũng đạt giá trị cao, ví như mang thai em bé cũng phát triển tốt nhất và bớt gặp rủi ro như sảy thai, sinh non, thai chết lưu, thai nhẹ cân hay những biến dạng có thể xảy ra.

Để sự kết hợp của trứng và tinh trùng đạt hiệu quả rẻ nhất, các cặp vợ chồng nên bí quyết nhau khoảng 7 năm là đẹp nhất. Điều này có nghĩa lúc người vợ đang ở tuổi 20-30 thì người chồng khoảng 30-35. Nghiên cứu của những nhà công nghệ Pháp cũng chỉ ra, sự chênh lệch 7 năm của những cặp vợ chồng sẽ dễ sinh ra những thiên tài nhất.

Chăm sóc trước sinh: Việc buộc phải làm!

Ngoài độ tuổi sinh nở, việc chăm sóc trước sinh cũng cực kỳ quan trọng để giúp các ông bố, bà mẹ sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh.

Ngay từ trước khi có kế hoạch mang bầu, các cặp vợ chồng cần có 3-6 tháng để chuẩn bị về cả mặt tinh thần, tài chính cũng như sức khỏe. Người mẹ bắt buộc tiêm phòng các mũi cần thiết như cúm, rubella, thủy đậu và có chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, bổ sung gần như axit folic.

Trong thời gian mang thai, mẹ cũng bắt buộc bổ cung thêm khoảng 300-500 calo mỗi ngày. Việc chế tạo đủ axit folic, sắt, canxi là vô cùng quan trọng để thai nhi phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng, khám thai cũng vô cùng bắt buộc thiết. Các bác sĩ sản khoa khuyên chị em bầu nên khám thai khoảng 15 lần trong thai kỳ bao gồm từ đầu tới 28 tuần là 4 tuần/lần, từ 29-36 tuần là 2 tuần/lần và từ 37 tuần là một lần/tuần để đảm bảo thai nhi đang tăng trưởng ổn định.