Apple trang bị chip A12 mạnh nhất cho ba mẫu iPhone mới

Dự kiến ba mẫu iPhone mới được ra mắt vào mùa thu này sẽ được Apple vật dụng chip A12, dòng chip 7nm trước tiên được sử dụng cho các đồ vật thương mại.

Sản phẩm - Apple trang bị chip A12 mạnh nhất cho ba mẫu iPhone mới

Dòng chip A12 có hiệu suất hơn từ 30% so với dòng A11 Bionic.

TSMC – căn hộ cung ứng các dòng chip của Apple đã bắt đầu chế tạo hàng loạt chip xử lý cho dòng sản phẩm iPhone mới năm nay, theo Bloomberg. Dự kiến dòng chip mới của hãng điện thoại Mỹ sẽ là A12 và có thể là dòng chip 7nm trước nhất được sử dụng trong một trang bị thương mại, một điều mà ngành công nghiệp công nghệ đã nỗ lực trong giàu năm.

Công nghệ 7nm sẽ giúp tối ưu kích thước của chip ở mức nhỏ hơn, tốc nhanh hơn và xử lý tác vụ hiệu quả hơn, đi kèm với tiết kiệm chi phí. Các chip xử lý bậc nhất bây giờ trên những dòng điện thoại thông minh, như A11 Bionic của Apple và Snapdragon 845 của Qualcomm đều được cung ứng trên quy trình 10nm.

Việc chuyển sang quy trình 7nm thay cho chip A11 Bionic hiện tại không chỉ giúp tăng hiệu suất cho những đồ vật Apple mà còn giúp nâng cao thời lượng pin và giảm bớt lượng nhiệt tỏa ra trong giai đoạn sử dụng.

Samsung cũng vừa thông báo hôm 23/5 về việc công ty sẽ bắt đầu cung ứng chip 7nm trên quy mô to vào năm tới. Samsung có kế hoạch giới thiệu loạt điện thoại vào đầu năm 2019, gồm Galaxy S10 và mẫu điện thoại gập Galaxy X, nhưng chưa rõ các mẫu smartphone này sẽ sử dụng dòng chip mới hay không.

Trong lúc đó, Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới sử dụng chip A12 vào mùa thu này: một phiên bản mới của iPhone X, 1 phiên bản có kích thước Plus và một thiết bị có giá tốt hơn với màn hình LCD 6.1 inch.