Apple thông báo đã chuẩn bị đủ số lượng pin iPhone

Sau nhiều lần chậm trễ trong việc cung cấp pin iPhone thay thế cho các thứ cũ, Apple cho biết, hiện họ đã có sẵn số lượng lớn trong kho. Thậm chí, những bên trang bị ba cũng đã có thể đặt sắm pin với giá rẻ.

Theo MacRumors, Apple đã sản xuất một bản ghi nhớ cho các shop Apple và những nhà sản xuất dịch vụ được ủy quyền để thông báo, pin thay thế iPhone hiện đã có sẵn và có thể chế tạo nhanh chóng cho người dùng mà không còn gặp bất kỳ sự chậm trễ nào.

Nói cách khác, những địa chỉ và đơn vị dịch vụ bên thứ ba cuối cộng cũng đã có thể đặt sắm pin thay thế trực tiếp từ Apple. Bản ghi nhớ không nêu rõ thời gian cụ thể các shop và căn hộ cung cấp dịch vụ có thể nhận được viên pin mới sau lúc đặt hàng. Trên website hỗ trợ của Apple vẫn ghi rõ việc thay thế pin có thể lên tới năm ngày.

Thủ thuật - Tiện ích - Apple thông báo đã chuẩn bị đủ số lượng pin iPhone thay cho khách hàng

Trước đó, do nhu cầu quá cao của người dùng, thời gian chờ đợi để thay thế pin iPhone thường bị kéo dài, thậm chí tới hai tuần gây nên các phiền toái cho “thượng đế”. Việc ra thông báo như kể ở có thể làm các người sắp thực hiện thay thế pin cảm thấy vui mừng.

Apple đã giảm chi phí thay thế pin iPhone vào đầu năm từ 79 USD xuống còn 29 USD sau khi thừa nhận đã cố tình điều chỉnh hiệu suất thiết bị, làm cho chậm đáng đề cập đối với những iPhone cũ. Mặc dù bác bỏ cáo buộc việc khiến này để điều hướng người dùng tới các đồ vật mới hơn, Apple cũng cần đưa ra 1 lời xin lỗi nghiêm túc sau đó.

Việc thay thế pin iPhone chưa hẳn đã thuận lợi khi mà thời gian gần đây, giàu cáo buộc của người dùng cũng cho thấy, Apple đã viện dẫn những điều khoản bảo hành vô lý để buộc họ phải chi trả giàu hơn hàng trăm USD để có thể thực hiện thay thế pin iPhone giá rẻ. Những lỗi “ngớ ngẩn” phải thực hiện sửa chữa xong mới đến lượt thay pin như miếng sứt nhỏ trên cạnh iPhone, lỗi loa, đầu thu (mà chủ nhà khẳng định vẫn bình thường)… có giá từ 200-300 USD làm người sử dụng khó chấp nhận.

 Hi vọng rằng, công đoạn thực hiện thay thế pin iPhone cho các vật dụng cũ (có hiệu lực tới cuối năm nay) sẽ thuận chèo mát mái, mang đến sự hài lòng thực sự cho những khách hàng của Apple.