Apple sẽ mang tới chiếc iPad mới nhất “tai thỏ” và Face ID?

Dựa tại những tính năng mới của iOS 12, các nhà phân tích xác nhận mẫu iPad Pro 2018 sắp ra mắt sẽ có màn hình tai thỏ và Face ID giống với iPhone X.

Sản phẩm - Apple sẽ mang đến chiếc iPad mới nhất `tai thỏ` và Face ID?

Phác họa iPad Pro mới.

Apple được đồn đoán là đang chuẩn bị cho mẫu iPad Pro 2018 mới nhất, thừa hưởng những đặc thù và tính năng từ iPhone X, bao gồm màn hình tràn viền, Face ID và bỏ nút Home, theo Mac Rumos.

Như các báo cáo trước đó, iOS 12 cho iPad đã được Apple tinh chỉnh thao tác cử chỉ giống với bí quyết thức hoạt động trên iPhone X. Theo đó, thao tác vuốt màn hình từ dưới lên sẽ đưa thiết bị trở về màn hình Home.

Tương tự như vậy, thanh trạng thái cũng được thay đổi cho hợp với màn hình kiểu tai thỏ tại giao diện iOS 12 của iPad. Biểu tượng thời gian, ngày được đặt trên góc trái màn hình, trong lúc các biểu tượng Wifi, LTE, pin tập trung hết về góc phải.

Theo một báo cáo hồi tháng 11 năm ngoái của Bloomberg , iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ có những cạnh mỏng hơn, bộ vi xử lý nhanh hơn và camera công nghệ TrueDepth hỗ trợ Face ID. Thiết bị máy tính bảng mới cũng được cho là sẽ không còn nút Home.

Nhà phân tích nức danh Ming-Chi Kuo cũng đã tuyên bố ông tin rằng những mẫu iPad Pro mới được ra mắt năm 2018 sẽ được thiết bị camera TrueDepth và sẽ hỗ trợ Face ID.

Trước đó, có các suy đoán cho rằng Apple sẽ bật mí trang bị mới trong sự kiện WWDC 2018 nhưng điều đó đã không xảy ra, và người sử dụng sẽ phải chờ tới mùa Thu năm nay.