Apple sẽ khai tử cổng Lightning để chuyển sang USB

Trước sự rộng rãi ngày càng nâng cao của USB-C, đã có các tin đồn kể rằng Apple sẽ theo kịp xu hướng bằng việc chuyển sang dạng cổng kết nối tiên tiến này.

Sản phẩm - Apple sẽ khai tử cổng Lightning để chuyển sang USB-C vào năm 2019?

Cổng Lightning có thể bị khai tử vào năm 2019.

Apple nổi tiếng với cổng kết nối chuyên Lightning ra mắt năm 2012 như 1 đối thủ của cổng USB-C được thiết bị ở các dòng điện thoại Android đời mới.

Nhưng trong thời điểm hiện tại, khi cổng kết nối USB-C ngày càng trở bắt buộc rộng rãi hơn, đã có các tin đồn cho rằng Apple có thể từ bỏ Lightning để chuyển sang dạng cổng kết nối chung với các sản phẩm Android.

Theo các nguồn tin từ DigiTimes, có các tài liệu kể rằng vào năm 2019, những thứ iPad và iPod sẽ chuyển sang sử dụng USB-C thay thế.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khiến một số người sử dụng tai nghe giắc cắm Lightning cảm thấy khó chịu lúc bắt buộc đổi thay cáp kết nối. Apple vẫn đang trong công đoạn cân nhắc trước khi đưa ra một sự thay đổi quá lớn vốn được cho là ảnh hưởng ko nhỏ đến người dùng.

USB-C được đánh giá là cổng kết nối có nhiều điểm mạnh tương tự như Lightning, trong đó có hỗ trợ kỹ thuật sạc nhanh và dễ dàng cắm vào trang bị mà ko để ý đến chiều của dây cắm.

Trong trường thích hợp ko chuyển sang sử dụng cổng USB-C, siêu có khả năng Apple sẽ lớn mạnh thêm dạng cổng kết nối mới với ưu thế vượt trội hơn cả USB-C hiện tại.

Trên thực tế, 1 sự thay đổi nhỏ như vậy đến từ Apple cũng khiến cho cho những căn hộ chế tạo trang bị ngoại vi và phụ kiện dành cho iPhone và iPad nên thiết kế lại gần như sản phẩm của mình để thích ứng. Đây được cho là điều quan trọng mà hãng công nghệ Mỹ sẽ phải cân nhắc.