Apple sẽ hoàn trả phí thay pin cho người dùng Việt

Người dùng thuộc diện hoàn phí là các người đã thực hiện thay pin tại Apple Store, trung tâm sửa chữa của Apple hoặc những nhà cung ứng dịch vụ ủy quyền.

Cách đây ít ngày, Apple chính thức xác nhận sẽ hoàn lại phí thay thế viên pin cho những người dùng từ iPhone 6 trở lên thực hiện thay thế viên pin trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 đến 28/12/2017. Apple hiện đang áp dụng mức giá tiền thay pin là 29 USD. Tuy nhiên, trước đây, con số này là 79 USD. Như vậy, sau lúc được hoàn phí, người sử dụng iPhone thay pin trong năm ngoái cũng được hưởng mức phí 29 USD/ viên pin thay thế.

Đối với người sử dụng Việt Nam, Apple sẽ hoàn lại 1.310.000 đồng cho thượng khách sử dụng iPhone 6 trở lên và có thay thế viên pin trong khoảng thời gian kể trên. Hình thức hoàn phí sẽ được thực hiện bằng phương pháp chuyển tiền điện tử hoặc hoàn lại giá trị vào thẻ tín dụng đã được sử dụng để thanh toán lúc thay pin trước đó.

Cuộc sống số - Apple sẽ hoàn trả phí thay pin cho người sử dụng Việt trong năm 2017

Người sử dụng thuộc diện hoàn phí là những người đã thực hiện thay pin trên Apple Store, trung tâm sửa chữa của Apple hoặc các nhà phân phối dịch vụ ủy quyền.

Phía Apple cho biết thượng khách được hoàn phí sẽ được Apple thông báo qua email từ ngày 23/5 tới ngày 27/7 đến đây. Trường hợp nằm trong diện được hoàn phí nhưng không nhận thông báo trong khoảng thời gian này, người dùng có thể cửa hàng tới Apple chậm nhất tới ngày 31/12/2018 để được làm thủ tục hoàn phí. Tuy nhiên, trước lúc đưa ra quyết định, “táo khuyết” sẽ xác nhận thông tin ở địa chỉ ủy quyền của hãng này.

Động thái giảm giá dịch vụ thay thế viên pin và hoàn toàn cho khách hàng thay thế với mức phí cũ trước đó được cho là để xoa dịu người dùng sau scandal liên quan đến việc Apple chủ động “bóp” hiệu năng thứ đối với các chiếc iPhone có viên pin cũ.

Mặc dù “tính năng” này giúp người sử dụng có được trải nghiệm ổn định cùng iPhone, hạn chế tình trạng máy tắt đột ngột nhưng không ít người cảm thấy không hài lòng. Apple về sau đó chính thức xin lỗi người dùng, đồng thời cập nhật tính năng trong iOS mới giúp người sử dụng tắt bỏ tính năng “bóp” hiệu năng đề cập trên.

Theo Saostar