Apple “keo kiệt”, tiếp tục “hút máu” người dùng bằng iCloud

Bất chấp những đề nghị tăng thêm dung lượng cho người dùng, iCloud vẫn giữ nguyên mặc định 5GB miễn phí đề cập từ năm 2011 cho đến nay.

Cuộc sống số - Apple `keo kiệt`, tiếp tục chiêu trò `ăn tiền` người sử dụng bằng iCloud

Apple vốn nức danh với các dịch vụ “hút cạn tiền” của khách hàng.

Một trong những vấn đề phổ biến đối với người sử dụng iOS lúc đang sao lưu ảnh ở điện thoại ấy là đột nhiên 1 thông báo đầy ám ảnh xuất hiện: “Bạn không có đủ dung lượng ở iCloud để sao lưu iPhone của mình”.

Với nhiều người dùng, con số 5GB lưu trữ miễn phí mà Apple cung cấp là quá nhỏ. Trong vài năm qua, hãng cùng từng gặp nhiều lời phàn nàn tất nhiên yêu cầu buộc phải có chính sách nâng cao thêm dung lượng lưu trữ cho khách hàng.

Đáp lại những phản hồi trên, Apple đã tung ra chương trình chế tạo một tháng miễn phí lưu trữ iCloud cho khách hàng nào mua thêm dung lượng lúc đã vượt quá con số 5GB nhắc trên.

Tuy nhiên, tờ The Verge cho rằng, hãng điện thoại Mỹ không phải hào phóng như tuyên bố của mình, mà thực chất đây chỉ là một bí quyết “hút máu” người dùng khôn khéo.

Trên thực tế Apple vẫn chỉ cố gắng khuyến khích người dùng trả thêm tiền để sắm thêm dung lượng, qua đó thúc đẩy doanh thu dịch vụ hàng tháng của công ty, thay vì tăng thêm dung lượng miễn phí cho người dùng.

Cũng giống như bất kỳ bản sử dụng thử miễn phí nào, Apple hy vọng rằng người dùng sẽ đăng tải ký sử dụng thử 1 tháng và quên hủy dịch vụ hoặc tiếp tục thanh toán, dù ngay từ đầu họ ko có ý định sẽ trả tiền để tậu thêm dung lượng.

Con số 5GB dung lượng lưu trữ mà Apple đưa ra cho người dùng đã ko đổi thay kề từ năm 2011 cho đến nay.

Và đó là 1 vấn đề đặc biệt nghiêm trọng vì chỉ với vỏn vẹn diện tích lưu trữ nhỏ bé đó, người dùng sẽ bắt buộc phấn đấu nhét vừa toàn bộ những bản sao lưu từ ứng dụng cho tới hình ảnh.

Đôi khi, bạn chỉ muốn chụp thêm nhiều hình ảnh của 1 chú chó dễ thương nào đấy trên công viên và đột nhiên điện thoại của bạn sẽ giới hạn sao lưu trừ khi bạn trả thêm tiền cho Apple.

Trong lúc đó, những đối thủ cạnh tranh như Google lại cung cấp bộ nhớ lưu trữ ảnh miễn phí ko giới hạn. Apple đang khiến cho người dùng bỏ hẳn 1.000 USD để mua điện thoại thông minh, nhưng lại nhận về giá trị dịch vụ chỉ tại mức cơ bản nhất.

Theo tờ The Verge, Apple có vô cùng giàu cách để kiếm tiền khác nhau, nhưng chỉ vì lợi nhuận mà mang lại trải nghiệm tồi tệ cho người sử dụng là một cách khiến sai lầm.

Một tháng lưu trữ miễn phí là một khởi đầu tốt, nhưng Apple bắt buộc cân kể nghiêm túc hơn đến việc sao lưu của người dùng mà đôi lúc giá thành không cần là vật dụng đặt lên hàng đầu.