Android P sao chép tính năng điều hướng bằng cử chỉ của Apple?

Tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2018, phiên bản Android P đã được giới thiệu và điều đáng bàn là tính năng điều hướng bằng cử chỉ của phiên bản này giống iPhone X 1 cách bất ngờ.

Một số tính năng mới của Android P đã được giới thiệu trong Hội nghị, trong đó tính năng điều hướng bằng cử chỉ để vận động giữa những ứng dụng giống hệt iPhone X. Nói về điều này, ông Dave Burke, phó Giám đốc khoa học của Android chia sẻ: “Là 1 phần của Android P, chúng tôi giới thiệu một hệ thống điều hướng mới mà chúng tôi đã vững mạnh trong hơn một năm nay.

Và thiet ke mới sẽ khiến cho cho đa nhiệm ở Android trở cần dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn”. iPhone X được trình làng vào tháng 9/2017, vì thế, thật khó để ko cho rằng Google đã sao chép từ Apple mặc dù Google đã vững mạnh màn hình đa nhiệm trong 1 năm nay.

Trong giao diện của Android P được giới thiệu có thể thấy trên trung tâm màn hình chỉ còn một nút hình viên thuốc còn những nút home, nút đa nhiệm và nút back truyền thống đã mất. Từ nút hình viên thuốc, người dùng có thể vuốt sang trái, nên để thấy ứng dụng mình đang tìm.

Cuộc sống số - Android P sao chép tính năng điều hướng bằng cử chỉ của Apple?

Nút điều hướng của Google giống hệt của iPhone X.

Để quay lại màn hình chính, người sử dụng có thể chạm vào nút này bất kì lúc nào ngay cả khi bạn đang trong 1 ứng dụng. Có thêm 1 nút quay lại được bổ sung ở góc dưới cộng bên trái để người sử dụng lợi ích hơn lúc đang thao tác trong 1 ứng dụng nào đó.

Phần sao chép rõ ràng nhất với iPhone X là cử chỉ vuốt sang trái và phải để chuyển sang một ứng dụng khác. Người dùng có thể đi qua giàu ứng dụng khác nhau và đi tới ứng dụng được lựa sắm bằng phương pháp thả tay ra.

Android P Beta sẽ được ra mắt trong thời gian đến và chúng ta sẽ có cơ hội nghiên cứu sự sao chép này rõ ràng hơn. Ngoài ra, việc sao chép này của Google cho thấy Apple vẫn tiếp tục là đầu tàu để tạo ra các xu hướng mới trong làng smartphone. Trong năm vừa qua, thiết kế tai thỏ của iPhone X cũng đã được cực kỳ nhiều smartphone Android khác học theo.