8 Giải Pháp Cho Trẻ Chậm Tăng Cân Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Trẻ chậm tăng cân là nỗi lo của đầy đủ các bậc cha mẹ bởi chậm tăng cân có thể gây hại số đông đến sự lớn mạnh của bé. 8 giải pháp cho bé chậm tăng cân bên dưới vững chắc có thể giúp các mẹ đang gặp tình trạng bé chậm tăng cân.

1. Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng

Một nguyên tắc cấp thiết trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ em, quyết định sự phát triển khỏe mạnh và giảm thiểu việc trẻ chậm tăng cân chính là cho bé ăn đủ chất và rộng rãi. Chẳng hạn như trong bữa cơm phải có gần như thịt, trứng, sữa, dầu mỡ, rau, củ… và mẹ cần thay đổi liên tục cách chế biến để bé ăn ngon miệng hơn, tránh cho bé ăn đi ăn lại một món, bởi điều này sẽ khiến trẻ khó nhận đủ chất dinh dưỡng , cũng như giảm thiểu sự hấp thụ của trẻ.

2. Tăng bữa ăn hàng ngày cho bé

Mẹ có thể chia nhỏ khẩu phần ăn của bé và tăng lên khoảng 5 – 6 bữa trong ngày, đồng thời mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm bữa tối trước khi đi ngủ. Điều này không những giúp trẻ dễ ăn hơn mà còn dễ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, ngăn tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em.

3. Bổ sung thêm dinh dưỡng bên cạnh các bữa cơm

Các chất dinh dưỡng bên cạnh bữa cơm cũng có tầm quan trọng không nhỏ trong việc giúp bé bổ sung gần như chất dinh dưỡng và giúp trẻ chậm tăng cân tăng nhanh hơn. Chính vì thế, ngoài các bữa cơm, mẹ cũng cần bổ sung thêm các dưỡng chất cho bé từ nguồn khác nhau như sữa giúp trẻ tăng cân hiệu quả giàu dinh dưỡng, sữa chua hay các loại trái cây.

Về việc chọn lựa sữa nào cho bé tăng cân thì mẹ cũng phải để ý chọn sản phẩm sữa của những nhãn hiệu uy tín lâu năm. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể cho bé uống các loại men vi sinh để tăng khả năng tiêu hóa cho bé.

4. Bổ sung lượng dầu mỡ cho bé

Trong thực đơn dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân thì dầu mỡ đóng vai trò rất quan trọng, bởi chúng phân phối hầu hết năng lượng tốt cho cơ thể, thậm chí còn gấp đôi chất bột và chất đạm.

Chính vì thế, mỗi chén cơm hoặc cháo của trẻ, mẹ cần bổ sung khoảng một muỗng dầu hoặc mỡ. đặc trưng, trong hai năm đầu đời tăng trưởng của bé thì lượng dầu mỡ càng không bắt buộc thiếu trong mỗi khẩu phần ăn của bé.

5. Không buộc phải ép bé ăn

nếu thấy bé ăn ít và không ăn hết khẩu phần ăn mẹ định sẵn, mẹ không bắt buộc nỗ lực ép bé ăn hết bằng được. Vì điều này đôi khi gây bắt buộc tình trạng bé bị trớ thức ăn và từ đó cảm thấy “sợ” mỗi khi nhìn thấy đồ ăn, dẫn đến biếng ăn sau này. do vậy mẹ chỉ bắt buộc cho bé ăn lượng vừa đủ, giả dụ thấy bé ăn quá ít mẹ có thể cho bé ăn thêm vào bữa phụ các đồ ăn như chuối hoặc sữa để bù đủ năng lượng, nuôi bé khỏe và giúp bé tăng cân tốt.

6. Không buộc phải tự ý mua “thuốc bổ”

Có số đông loại thuốc bổ được quảng bá tràn lan trên thị trường là rất có ích cho trẻ. Tuy nhiên, nếu mẹ tự ý mua thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ, cho bé dùng không đúng liều lượng sẽ gây hậu quả không tốt cho sức khỏe của bé.

bởi vậy, cách nuôi con khỏe mạnh tốt nhất là mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để nhận được tư vấn và sự chỉ định dùng thuốc bổ tốt nhất cho bé.

7. Cho bé di chuyển đúng cách

Các hoạt động thể chất như chơi bóng, đạp xe, vui đùa cùng các bạn đồng trang lứa cũng là giải pháp vô cùng hữu hiệu, không chỉ giúp bé tăng cường sức để kháng, giúp con vững mạnh chiều cao mà còn giúp trẻ ăn khỏe và ngon miệng hơn. đặc trưng, việc này còn khiến cho tinh thần của bé luôn vui tươi và ngủ hấp dẫn hơn nữa đấy.

8. cần cho bé đi khám dinh dưỡng

Để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bé cũng như có phương pháp điều chỉnh kịp thời, mẹ phải cho bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất để bé yêu luôn mạnh khỏe, tăng cân và giúp trẻ tăng trưởng toàn diện.

Với 8 giải pháp cho bé chậm tăng cân trên đây, hy vọng có thể giúp mẹ giải quyết được vấn đề trẻ chậm tăng cân tốt nhất. Chúc các mẹ thành công!

Nguồn: http://behetbiengan.com

Trả lời