5 thực phẩm cực tốt mẹ nên cho con ăn khi bị ốm

Khi trẻ bị ốm, bạn phải cho trẻ ăn những thực phẩm dễ ăn, nhiều chất dinh dưỡng, ăn theo bữa nhỏ tất nhiên các lời động viên, khích lệ bé.

Những thực phẩm sau đây có tính kháng viêm lại vô cùng nhiều chất dinh dưỡng, nên chi mà nó vô cùng phải chăng cho sức khỏe của trẻ, đặc trưng là lúc trẻ bị ốm.

1. Soup gà

5 thực phẩm cực phải chăng mẹ nên cho con ăn khi bị ốm 1

Soup gà rẻ cho bệnh cảm cúm và viêm họng

Soup gà là món ăn vô cùng thấp cho trẻ bị cảm lạnh hay viêm họng. Soup gà có khả năng kháng viêm, giảm sự di chuyển của bạch cầu trung tính, giúp trẻ mau khỏi bệnh. Nếu trẻ ăn ngon miệng, bạn có thể cho trẻ ăn soup gà kèm với bánh mỳ.

2. Soup cà chua và sữa

Nếu trẻ bị viêm họng, soup cà chua được xem là món ăn lý tưởng. Mặc dù cà chua có chứa hàm lượng axit cao nhưng khi nấu với sữa tươi thì nó lại khắc phục được điều này. Bạn chỉ phải nấu soup cà chua như bình thường nhưng thay nước bằng sữa.

3. Nước ép táo

5 thực phẩm cực rẻ mẹ cần cho con ăn lúc bị ốm 2

Nước ép táo giữ ấm cơ thể

Thực phẩm tốt cho trẻ khi bị ốm tiếp theo là nước ép táo. Khi trẻ bị đau họng hay lạnh, nước ép táo ấm sẽ giúp trẻ giữ ấm cơ thể hoàn hảo. Bạn có thể thêm một chút tinh dầu quế vào nước ép táo, bé sẽ cảm thấy dễ chịu nhanh hơn.

4. Nước chanh tươi 

Nước chanh tươi có tác dụng kháng khuẩn, phòng tránh mất nước cho cơ thể lại nhiều vitamin C. Bạn chỉ buộc phải vắt chanh tươi lấy nước, sau ấy hòa thêm đường hay siro và nước ấm là được.

5. Nước cam gừng

5 thực phẩm cực tốt mẹ bắt buộc cho con ăn khi bị ốm 3

Nước cam gừng giàu chất dinh dưỡng và kháng viêm

Nước cam cực kỳ giàu vitamin, phải chăng cho sức khỏe của trẻ, tuy nhiên nước cam lại có tính axit khá cao. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần thêm một vài lát gừng thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Bạn phải cho trẻ uống nước cam ấm.