5 món ăn vặt tốt nhất cho sức khỏe bà bầu

Táo, trứng luộc, sữa chua, xoài và cà chua bi là các món ăn vặt vừa dễ tìm kiếm lại mang đến lợi ích phải chăng nhất cho sức khỏe bà bầu.

1. Táo

5 món ăn vặt phải chăng nhất cho sức khỏe bà bầu 1

Táo rẻ cho sức khỏe bà bầu

Táo là loại trái cây rất rẻ cho sức khỏe bà bầu. Táo giàu chất xơ cần có tác dụng chống táo bón, giúp giảm cholesterol. Mỗi ngày, bạn cần ăn ít nhất 1 quả táo. Tuy nhiên bạn nên chu đáo tậu mua những trái táo không đựng chất bảo quản hay thuốc trừ sâu.

2. Trứng luộc

5 món ăn vặt rẻ nhất cho sức khỏe bà bầu 2

Trứng luộc rẻ cho hệ thần kinh của thai nhi

Lòng trắng có chứa lượng protein cao, còn lòng đỏ có giàu chất dinh dưỡng như choline – chất có vai trò quan trọng trong hệ thần kinh của thai nhi còn folate giúp trẻ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

3. Sữa chua

5 món ăn vặt rẻ nhất cho sức khỏe bà bầu 3

Sữa chua phải chăng cho hệ tiêu hóa

Thực phẩm thấp cho sức khỏe bà bầu tiếp theo chính là sữa chua. Sữa chua vô cùng nhiều canxi và protein, có tác dụng nâng cao cường hệ miễn dịch, phải chăng cho hệ tiêu hóa và làm cho sang trọng da. Bạn có thể ăn trực tiếp sữa chua hay khiến món sữa chua trộn hoa quả hoặc sữa chua trộn ngũ cốc.

4. Xoài cắt miếng

5 món ăn vặt rẻ nhất cho sức khỏe bà bầu 4

Xoài giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch

Xoài là loại trái cây có cất lượng đường thiên nhiên cao giúp sản xuất năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, việc ăn xoài thường xuyên còn giúp bà bầu có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn xoài sẽ sản xuất cho bạn 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C. Vì vậy, hãy sử dụng trái cây này trong thời kỳ mang thai.

5. Cà chua bi

5 món ăn vặt rẻ nhất cho sức khỏe bà bầu 5

Cà chua bi ngăn ngừa các bệnh ung thư và khiến sang trọng da

Cà chua bi chính là thực phẩm tiếp theo phải chăng cho sức khỏe bà bầu. Loại thực phẩm này có đựng nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như: chất xơ, vitamin A, vitamin C, folate và lycopene. Ăn cà chua vừa có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư, vừa giúp bạn khiến cho xa sỉ da hiệu quả.