5 loại quả mùa hè cực tốt cho sức khỏe bà bầu

Xoài, nước dừa, dưa hấu, quả sung và cam là các loại quả mùa hè thấp nhất cho sức khỏe bà bầu.

1. Xoài

5 loại quả mùa hè cực thấp cho sức khỏe bà bầu 1

Xoài giúp bà bầu nâng cao cường hệ miễn dịch

Loại trái cây này sẽ giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch. Xoài có vị ngọt mát bắt buộc siêu dễ ăn. Bạn có thể ăn trực tiếp xoài hoặc uống sinh tố xoài. Mỗi 1 cốc xoài nhỏ sẽ cung ứng cho bạn 10o calo. ngoài ra đó, ăn xoài thường xuyên, bà bầu sẽ được chế tạo 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài. Đây chính là loại quả mùa hè cực tốt cho sức khỏe bà bầu.

2. Nước dừa

Các bác sĩ sản khoa khuyên rằng, bà bầu bắt buộc uống nước dừa mỗi ngày hoặc 2 – 3 lần/tuần. Nước dừa sẽ giúp bà bầu cân bằng lượng điện phân trong máu. Ngoài ra, uống nước dừa còn giúp bà bầu điều trị chứng ợ nóng, làm sạch sâu trong đường ruột và hệ tiêu hóa.

3. Dưa hấu

5 loại quả mùa hè cực thấp cho sức khỏe bà bầu 2

Dưa hấu có tác dụng tiêu trừ chứng sưng phù chân

Loại trái cây tiếp theo tốt cho sức khỏe bà bầu là dưa hấu. Dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Nếu ăn dưa hấu thường xuyên, trái cây này có thể giúp bà bầu tăng bài tiết, từ đấy đào thải lượng nước thừa trong cơ thể, từ ấy giúp tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu.

Bà bầu có thể ăn nhiều dưa hấu trong mùa hè nhưng ko nên ăn dưa hấu lạnh vì nó có thể làm cho bà bầu đau bụng và bị tiêu chảy.

4. Quả sung

Sung chứa nhiều chất xơ giống như bất cứ 1 loại rau xanh nào, thế nhưng nó đặc biệt tốt cho sức khỏe bà bầu. Ăn sung sẽ giúp bà bầu điều trị bệnh táo bón hiệu quả. Hơn nữa, hàm lượng kali có trong quả sung cao hơn chuối vì vậy ăn sung thường xuyên sẽ giúp bà bầu kiểm soát huyết áp.

5. Cam

5 loại quả mùa hè cực phải chăng cho sức khỏe bà bầu 3

Cam giúp bà bầu nâng cao cường sức đề kháng

Nước cam ko chỉ nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu mà còn dồi dào axit folic và kali giúp phòng chống dị tật bẩm sinh cho thai nhi . Đây cũng là sự lựa sắm tối ưu cho các bà bầu mắc chứng cao huyết áp. Bà bầu cần uống cam tươi nguyên chất ko pha thêm đường.