4 vùng cơ thể cần đặc biệt chăm sóc khi bầu bí

(aFamily.vn) – Chăm sóc và vệ sinh cơ thể lúc mang bầu, đặc thù là bốn bộ phận dưới đây vô cùng quan trọng.

 

>> Thẩm mỹ tầng sinh môn

>> Khâu tầng sinh môn

>> Thu hẹp âm đạo “An toàn, hiệu quả”

Vùng kín Khi mang bầu, cơ thể sẽ được gia tăng lượng estrogen và progesterone làm cho dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn. Chính vì vậy, trong quá trình mang thai, vùng kín của thai phụ luôn tại trong tình trạng ẩm ướt. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và những bà mẹ tương lai không bắt buộc phải quá lo lắng lúc thấy cơ thể mình trở phải như vậy.

Tuy nhiên, giả dụ quá coi thường việc vệ sinh vùng kín trong 9 tháng thai kỳ thì các mẹ bầu sẽ có nguy cơ bị mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ là 1 trong các điều quan trọng để bạn có được một thai kỳ khỏe mạnh. Tốt nhất là hàng ngày, hãy chú ý vệ sinh khu vực cơ thể này bằng nước sạch và giảm thiểu việc sử dụng dung dịch vệ sinh hay sữa tắm quá nhạy cảm.

Có rất giàu thai phụ sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày trong suốt thai kỳ mà ko biết rằng, điều này gây ảnh hưởng đến môi trường pH của âm đạo và khiến cho nâng cao nguy cơ gây nhiễm trùng bộ phận này.

Để làm cho vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ, những mẹ bầu cần để ý ko cần tắm bồn quá lâu và tuyệt đối không nên ngâm mình trong những vùng nước ko sạch. Sau lúc đi vệ sinh, buộc phải để ý khiến sạch và lau khô, tuyệt đối không bắt buộc thụt rửa âm đạo vì điều này có thể gây ra các tổn thương, xuất huyết tử cung.

4 vùng cơ thể cần chăm sóc đặc thù khi bầu bí 1

Vùng ngực

Trong khoảng thời gian đầu mang thai, vùng ngực của người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi, chẳng hạn như núm vú sẽ sẫm màu hơn. Đến khoảng tháng đồ vật ba, ngực bắt đầu lớn hơn và đôi khi chạm vào đó, thai phụ sẽ cảm thấy đau. Đây là hiện tượng bình thường vì nó là hiện tượng nâng cao hormone trong cơ thể bà bầu.

Chăm sóc vùng ngực khi mang thai cũng là điều quan trọng và không được phép bỏ qua vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sữa của người mẹ sau này. Để vệ sinh vùng ngực, những bà bầu có thể sử dụng nước ấm và lau rửa nhẹ nhàng, tuyệt đối không kéo mạnh hoặc chà xát đầu ngực để giảm thiểu những cơn co thắt tử cung.

Việc sắm áo nang nguc cũng bắt buộc được lưu tâm. Áo ngực nên có độ co giãn cao để không chèn ép đầu ngực.

Các bà bầu cũng tuyệt đối không cần thoa những loại kem trên đầu ngực vì điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa say này.

Vùng rốn

Ở những tháng cuối của thai kỳ, vùng rốn của thai phụ sẽ nhô dần ra và những mẹ bầu không buộc phải phải lo lắng về điều này. Vệ sinh vùng rốn đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó là mối liên kết trực tiếp với em bé trong bụng. Để vệ sinh vùng rốn, mẹ bầu có thể sử dụng tăm bông nhúng vào nước sạch và lau rửa nhẹ nhàng.

Không nên chà xát mạnh dẫn đến tổn thương và nhiễm trùng.

4 vùng cơ thể cần chăm sóc đặc thù khi bầu bí 2

Vùng nách

Khi mang thai, nhiều thai phụ sẽ giật mình khi nhận thấy vùng nách của mình trở buộc phải sẫm màu hơn, cảm giác như thể đây là vùng không sạch sẽ, đặc trưng là vào mùa hè. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là những hormone trong cơ thể thay đổi, tuyến yên tiết ra melanin khiến giảm sắc tố da. Điều này sẽ biến mất sau khi sinh con.

Để vệ sinh vùng nách, mẹ bầu ko cần sử dụng nước quá nóng để tránh gây tổn thương, hãy sử dụng nước ấm và dùng một chút xà phong tam để làm cho sạch khu vực cơ thể này.

Việc mang thai có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn theo những bí quyết bạn ko thể ngờ tới. Cùng đọc để chuẩn bị tinh thần cho những biến đổi trong thời kì mang thai nhé!4 vùng cơ thể cần chăm sóc đặc thù khi bầu bí 3