4 vùng cơ thể cần đặc biệt chăm sóc khi bầu bí

(aFamily.vn) – Chăm sóc và vệ sinh cơ thể khi mang bầu, đặc biệt là bốn bộ phận dưới đây vô cùng quan trọng.

 

>> Thẩm mỹ tầng sinh môn

>> Khâu tầng sinh môn

>> Thu hẹp âm đạo “An toàn, hiệu quả”

Vùng kín Khi mang bầu, cơ thể sẽ được gia tăng lượng estrogen và progesterone làm dịch âm đạo tiết ra giàu hơn. Chính vì vậy, trong công đoạn mang thai, vùng kín của thai phụ luôn tại trong tình trạng ẩm ướt. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và các bà mẹ tương lai ko bắt buộc phải quá lo lắng khi thấy cơ thể mình trở phải như vậy.

Tuy nhiên, ví như quá coi thường việc vệ sinh vùng kín trong 9 tháng thai kỳ thì các mẹ bầu sẽ có nguy cơ bị mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ là 1 trong các điều quan trọng để bạn có được một thai kỳ khỏe mạnh. Tốt nhất là hàng ngày, hãy chú ý vệ sinh khu vực cơ thể này bằng nước sạch và tránh việc sử dụng dung dịch vệ sinh hay sữa tắm quá nhạy cảm.

Có vô cùng nhiều thai phụ dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày trong suốt thai kỳ mà không biết rằng, điều này gây ảnh hưởng đến môi trường pH của âm đạo và khiến nâng cao nguy cơ gây nhiễm trùng bộ phận này.

Để làm cho vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ, những mẹ bầu nên để ý không cần tắm bồn quá lâu và tuyệt đối không phải ngâm mình trong những vùng nước ko sạch. Sau lúc đi vệ sinh, cần để ý khiến sạch và lau khô, tuyệt đối không bắt buộc thụt rửa âm đạo vì điều này có thể gây ra những tổn thương, xuất huyết tử cung.

4 vùng cơ thể cần chăm sóc đặc trưng lúc bầu bí 1

Vùng ngực

Trong khoảng thời gian đầu mang thai, vùng ngực của người phụ nữ sẽ có giàu thay đổi, chẳng hạn như núm vú sẽ sẫm màu hơn. Đến khoảng tháng thứ ba, ngực bắt đầu lớn hơn và đôi lúc chạm vào đó, thai phụ sẽ cảm thấy đau. Đây là hiện tượng bình thường vì nó là hiện tượng tăng hormone trong cơ thể bà bầu.

Chăm sóc vùng ngực lúc mang thai cũng là điều quan trọng và ko được phép bỏ qua vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa của người mẹ sau này. Để vệ sinh vùng ngực, những bà bầu có thể dùng nước ấm và lau rửa nhẹ nhàng, tuyệt đối không kéo mạnh hoặc chà xát đầu ngực để tránh các cơn co thắt tử cung.

Việc sắm áo nang nguc cũng cần được lưu tâm. Áo ngực buộc phải có độ co giãn cao để không chèn ép đầu ngực.

Các bà bầu cũng tuyệt đối ko buộc phải thoa những loại kem tại đầu ngực vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa say này.

Vùng rốn

Ở những tháng cuối của thai kỳ, vùng rốn của thai phụ sẽ nhô dần ra và các mẹ bầu ko bắt buộc phải lo lắng về điều này. Vệ sinh vùng rốn đóng vai trò rất quan trọng vì nó là mối liên kết trực tiếp với em bé trong bụng. Để vệ sinh vùng rốn, mẹ bầu có thể dùng tăm bông nhúng vào nước sạch và lau rửa nhẹ nhàng.

Không phải chà xát mạnh dẫn đến tổn thương và nhiễm trùng.

4 vùng cơ thể cần chăm sóc đặc thù khi bầu bí 2

Vùng nách

Khi mang thai, giàu thai phụ sẽ giật mình khi nhận thấy vùng nách của mình trở nên sẫm màu hơn, cảm giác như thể đây là vùng ko sạch sẽ, đặc thù là vào mùa hè. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là các hormone trong cơ thể thay đổi, tuyến yên tiết ra melanin làm cho giảm sắc tố da. Điều này sẽ biến mất sau khi sinh con.

Để vệ sinh vùng nách, mẹ bầu ko phải sử dụng nước quá nóng để hạn chế gây tổn thương, hãy sử dụng nước ấm và sử dụng một chút xà phòng tắm để làm sạch khu vực cơ thể này.

Việc mang thai có thể khiến cho đảo lộn cuộc sống của bạn theo các bí quyết bạn không thể ngờ tới. Cùng đọc để chuẩn bị tinh thần cho những biến đổi trong thời kì mang thai nhé!4 vùng cơ thể phải chăm sóc đặc thù lúc bầu bí 3