4 lưu ý quan trọng về giấc ngủ của bé trong ngày nóng

Những chú ý về giấc ngủ của bé sau đây sẽ giúp con yêu của bạn ngủ ngon hơn trong các ngày hè oi nóng.

1. Chiếu

4 quan tâm quan trọng về giấc ngủ của bé trong ngày nóng 1

Chức năng điều tiết nhiệt của cơ thể trẻ thường yếu, bởi thế việc sắm chiếu nằm là một trong những điều bạn phải đặc biệt để ý để giấc ngủ của bé ngon hơn. Việc nằm chiếu trúc kết phù hợp với phòng điều hòa có thể khiến cho trẻ dễ bị nhiễm lạnh, bạn bắt buộc lựa tìm các loại chiếu được có chất liệu từ thiên nhiên, mềm mại như chiếu cói cho bé nằm ngủ. Một điều buộc phải chú ý là bạn cần giặt chiếu thật sạch trước khi sử dụng.

2. Gối nằm

4 để ý quan trọng về giấc ngủ của bé trong ngày nóng 2

Khi ngủ, trẻ thường tiết ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là ở phần đầu. Vì vậy bạn bắt buộc lựa mua gối ngủ được làm từ chất liệu mềm mại, thoáng mát , thấm hút tốt, mau khô và không trang trí cầu kỳ.

3. Chăn mỏng

4 lưu ý quan trọng về giấc ngủ của bé trong ngày nóng 3

 Mặc dù thời tiết mùa hè oi nóng nhưng nhiệt độ vào ban đêm vẫn xuống thấp, vì thế mà bạn phải dùng chăn mỏng để hạn chế tình trạng trẻ bị nhiễm lạnh. Bạn phải lựa mua chăn có chất liệu mềm mại, mỏng và nhẹ cho bé. Đây là lưu ý quan trọng đối với giấc ngủ của bé trong mùa hè mà bạn không phải bỏ qua.

4. Một số những lưu ý khác

Bên cạnh 3 quan tâm về giấc ngủ của bé vào mùa hè trên, bạn cũng phải chú ý những điều nhỏ sau:

Không cần cho bé ăn quá no, di chuyển mạnh hay chơi đùa giàu trước lúc đi ngủ vì điều đấy sẽ làm bé khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Bạn cần thả rèm cửa sổ để ngăn chặn ánh sáng và khá nóng từ bên ko kể khi bé ngủ.

Mắc màn hay dùng màn chụp cho bé lúc ngủ. Tránh để điều hòa trên nhiệt độ quá thấp và hạn chế để hơi lạnh phả trực tiếp vào người bé. Trước khi đi ngủ, bạn có thể tắm cho bé hoặc cho bé uống 1 chút nước sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.