4 bài tập thể dục để có bụng phẳng eo đẹp hiệu quả nhất

Chẳng dám diện những bộ váy ôm bó sát cơ thể chỉ vì vòng 2 quá khổ? Bạn đang tìm các bài tập eo tốt nhất để có thân hình gợi cảm đầy quyến rũ? Đây chắc là điều mà chị em đang đau đầu vì chẳng biết phải làm như thế nào cho hiệu quả cả. Hiểu được nỗi khổ của chị em buồn chán suốt ngày vì bụng đầy mỡ. Hôm nay, Làm Đẹp Thông Minh sẽ hướng dẫn chi tiết 4 bài tập để có bụng phẳng eo thon đẹp cho nữ tại nhà cực kỳ hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

1.Bài tập gập bụng cơ bản

gap-bung

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, hai chân co gấp lại, hai bàn chân chấm đất và dang xa ra, hai mũi bàn chân hướng ra ngoài, hai tay tréo nhau sau đầu để nhấc lên cao.Động tác: Trong khi co thắt các cơ bụng lại, bạn hãy bập bênh khung chậu vừa ép nó xuống sát đất và đưa các khớp háng vào sát xương sườn. Khi co thắt, co gồng các cơ bụng và vận động khung chậu bạn sẽ cảm thấy phần dưới và phần giữa của lưng dán sát hay áp sát mặt đất. Mỗi khi co thắt cơ bụng đúng cách thì ta thấy mông nhổng lên.Hít thở: Thở mạnh ra từng nhịp theo nhịp co thắt các cơ bụng. Nhịp co thắt và buông lỏng cơ bụng này thực hành chầm chậm.

Lặp lại các động tác hàng chục lần.

2. Bài tập bụng dưới

bai-tap-bung-duoi

Tư thể chuẩn bị: Nằm ngửa, hai chân hơi gấp lại, đùi thẳng đứng, hai tay tréo nhau sau đầu để nhấc đầu lên cao.Động tác: Đu đưa cặp gối tới trước rồi ra sau bằng cách hạ hai gối về phía trán rồi đưa gối ra sau và dùng các cơ bụng để hãm lại vị trí ban đầu (đùi thẳng đứng) vừa tìm cách làm cho phần dưới và giữa lưng áp sát mặt đất.Hít thở: Thở mạnh khi đưa gối lên, nín thở khi hạ gối xuống (về phía trán), rồi hít vô từ từ sao cho các cơ bụng vẫn giữ tư thế co gồng, ngưng khi đầu gối về vị trí cũ (đùi thẳng đứng) và bắt đầu tập tiếp.

Tập đúng thì ta có cảm giác phần dưới và giữa của lưng bám dán sát đất khi bắt đầu đưa gối xuống.

Nhịp tập: Thời gian hạ đùi xuống gấp đôi thời gian đưa đùi đến vị trí thẳng đứng

Lặp lại 10 – 12 lần

Lưu ý: Chính phần cơ bụng ép lưng sát đất khi hạ đùi xuống

3. Bài tập giữ eo nhỏ

bai-tap-eo-nho

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa thẳng lưng, hai chân gấp lại, nhấc hai bàn chân khỏi đất, hai tay tréo nhau dưới đầu để nâng đầu lên.Động tác tập: Đưa một đầu gối (chân phải) về phía ngực, đồng thời quay ngực để cùi trỏ tay trái chạm đầu gối phải, đồng thời giữ chân trái hướng tới trước (không căng thẳng thành một góc 45 độ với mặt đất.

Lưu ý: Luôn giữ lưng sát đất và không hạ thấp chân xuống dưới 45 độ.

Hít thở: Thở mạnh mỗi khi quay cho cùi chỏ này chạm đầu gối kia. Làm đúng thì có cảm giác có sự căng ép ở mạng sườn.Nhịp tập: Lúc đầu chậm, sau nhanh dần

Lặp lại 12 làn chậm, 12 lần nhanh

4. Bài tập phần bụng trên

bai-tap-bung-tren

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, hai chân gấp lại, hai bàn chân sát đất và tách ra xa, mũi bàn chân hướng ra ngoài, hai tay tréo sau đầu để nâng đầu lên.Động tác: Trong khi co gồng các cơ bụng, tìm cách bập bênh lên xuống khung chậu, vừa ép khớp háng sát vào sườn để áp phần dưới và giữa lưng sát đất và đồng thời nhấc đầu lên cao cho phần ngực trên và vai cao khỏi mặt đất. Tập đúng sẽ có cảm giác co thắt ngang mức dạ dày và sau sườn.

Lưu ý: Khi buông dãn cơ vẫn giữ đầu trên cao. Khi co thắt không được kéo đầu và vùi chỏ về phía trước để lấy đà.

Hít thở: Thở mạnh ra khi co thắt các cơ bụng

Nhịp tập chậm

Lặp lại 15 lần

Có thể bạn quan tâm: 11 bài tập cho toàn toàn thân mềm mại, uyển chuyển cân đối